//Da nhạy cảm và cách chăm sóc

Da nhạy cảm và cách chăm sóc

1. THẾ NÀO LÀ DA NHẠY CẢM: da nhạy cảm Da nhạy cảm là da phản ứng dễ dàng với kích thích từ bên ngoài. Loại da này có lớp sừng không vững chắc, nên khi chịu tác động từ bên ngoài da sẽ phản ứng bằng các phát sinh các vấn đề mà bình thường da không gặp phải. 2. nguyên nhân khiến da nhạy cảm: a. Nguyên nhân bên trong: – Sự thay đổi khi bị thần kinh tự trị (khi bị stress) – Tính chất của làn da khô – Bản chất da hay bị dị ứng. da khô b. Nguyên nhân bên ngoài: – Các kích thích vật lý: tia UV, ô nhiểm, khói, bụi… – Các kích thích về hóa học: thành phần hóa chất trong mỹ phẩm. Vật chất trong không khí. – Stress (do các tác nhân bên ngoài)

* Triệu chứng: – Ngứa – Sưng – Khô Ngứa da – Đau – Mẩn đỏ

3. Cách chăm sóc: – Để chăm sóc da nhạy cảm đầu tiên cần tránh những kích thích mạnh trên da, ổn định về mặt tinh thần, tạo sự cân bằng cho cơ thể.
sua-rua-mat-cho-da-nhay-cam-dang-gel-khong-tao-bot
– Da nhạy cảm có thể nói là da khô -> cần cung cấp đủ độ ẩm.
a. Những điều cần lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm: – Không có mùi – Có tính acid yếu gần với độ PH của da. – Ít chứa thành phần gây kích ứng trên da – Hộp đựng mỹ phẩm luôn phải đậy nắp cẩn thận. Tuy nhiên, với bất cứ loại mỹ phẩm nào, dù cho tính kích ứng có nhẹ đi chăng nữa cũng phải hết sức cẩn thận khi sử dụng đối với da nhạy cảm. b. Rửa mặt đúng cách với da nhạy cảm: – Chọn mỹ phẩm có tính acid yếu – Khi rửa mặt tránh chà xát mạnh trên da, nên dùng bọt xà phòng rửa một cách nhẹ nhàng lên bề mặt da rồi rửa thật sạch bằng nước ấm, tránh để mỹ phẩm còn sót lại trên da. – Không tẩy trang bằng các loại khăn giấy ướt lau trực tiếp trên da mặt. luu-y-khi-chon-sua-rua-mat-da-nhay-cam
By |2018-08-21T15:01:03+00:00Tháng Tám 10th, 2018|Blog Farmasi|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment