//Chống nắng hóa học hay chống nắng vật lý?

Chống nắng hóa học hay chống nắng vật lý?

Nhiều người lầm tưởng rằng, chỉ cần mặc áo khoác, váy chống nắng, mang khẩu trang khi ra đường là đủ. Sự hiểu lầm đó đang giết chết làn da của chúng ta! Bởi vì các kiểu che chắn đó chỉ một phần bảo vệ chúng ta khỏi tác động của tia UVB (nóng rát da, cháy nắng) nhưng hoàn toàn vô dụng trước tia UVA mà tác hại lại về lâu về dài khó khắc phục. Vì thế, cách tốt nhất để chống nắng hiện nay vẫn là dùng kem chống nắng. Tuy nhiên, người tiêu dùng hiện nay vẫn đang phân vân không biết nên sử dụng kem chống nắng vật lý hay chống nắng hóa học cho da. Vậy thì cùng Farmasi tìm hiểu nhé!

chemical-spf-vs-physical-spf 1. Chống nắng vật lý là gì?

Kem chống nắng vật lý hay còn gọi là Sunblock có chứa các chất chống nắng vật lý phản xạ UV và làm giảm số lượng tia UV ảnh hưởng đến da của bạn khi tiếp xúc ánh nắng mắt trời. Tuy là bảo vệ da tránh khỏi tia nắng mặt trời nhưng Sunblock vẫn hấp thụ 1 phần nhỏ tia UV nhằm giữ lại vitaminD cho da. Thành phần chính: Titanium dioxide, oxit kẽm hoặc oxit sắt.

2. Chống nắng hóa học là gì?

Chống nắng hóa học hay còn gọi là Suncream có xu hướng bảo vệ da bằng cơ chế hóa học hấp thụ các năng lượng của tia UV trước khi tía UV ảnh hưởng đến da. Nó giúp tia UV không thế xuyên qua da và tạo thành lớp màng bảo vệ da vững chắc. Thành phần chính: Octinoxate, Oxybenzone, Octisalate, Beonphenone hoặc Methyl Anthranilate.

3. Cách sử dụng 2 loại chống nắng như thế nào?

091059_kem-chong-nang-1 – Đối với chống nắng vật lý: Bôi đều lên da một lớp dày, không chừa bất cứ chỗ nào. – Đối với chống nắng hóa học: Bôi đều lên da một lớp mỏng, và sau 2 -3 giờ thì bôi lại 1 lần nữa.

4. Độ an toàn:

nhung-sai-lam-khi-su-dung-kem-chong-nang-3 Chống nắng vật lý khá an toàn và không tạo nên các gốc tự do. Tuy nhiên đối với chống nắng hóa học, một số thành phần có thể tạo nên các gốc tự do, gây tổn thương, kích ứng da và lão hóa da.

5. Ưu và nhược điểm 2 loại kem chống nắng:

cach-su-dung-kem-chong-nang – Kem chống nắng vật lý có thể dùng cho mọi loại da – Kem chống nắng vật lý dày hơn và hay để lại vệt trắng gây mất thẩm mỹ – Kem chống nắng hóa học hay gây nên tình trạng cay mắt khó chịu đặc biệt khi đổ mồ hôi nhiều. – Kem chống nắng vật lý chống chống tia UVA tốt hơn kem hóa học.
By |2018-08-21T15:01:09+00:00Tháng Tám 1st, 2018|Blog Farmasi|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment