//HÀNG RÀO BẢO VỆ DA

HÀNG RÀO BẢO VỆ DA

HÀNG RÀO BẢO VỆ DA LÀ GÌ?

Lớp biểu bì là hàng rào đầu tiên bảo vệ cơ thể trước các bất lợi của môi trường. Hàng rào bảo vệ da là giữ cho các cơ quan chứa nhiều nước không bị khô bằng cách ngăn chặn sự mất nước qua da và ngăn ngừa tình trạng có quá nhiều nước thâm nhập vào cơ thể. Nó chỉ cho phép một lượng nước vừa đủ cung cấp cho các hoạt động sinh lý của cơ thể. Không những thế, hàng rào bảo vệ da còn bảo vệ cơ thể tránh khỏi tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài.
LỚP BIỂU BÌ

LỚP BIỂU BÌ

 

Những yếu tố làm  ảnh hưởng đến hàng rào bảo vệ da:sua-rua-mat-tao-bot-bio-essence-tro-thu-lam-dep-cho-chi-em-1413280260

  • Không nên tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh, cả hai đều có thể gây kích ứng da.
  • Tránh ngâm da trong nước đến khi da “đỏ mận” (tình trạng này là một dấu hiệu của sự tổn thương hàng rào).
  • Không sử dụng các loại cọ quá cứng, chúng có thể gây tổn hại bề mặt da.
  • Không sử dụng các chất tẩy rửa gây khô mạnh (xà phòng,…) chúng sẽ loại sạch lớp dầu tự nhiên có tác dụng giữ ẩm làn da.
  • Không sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa nhiều thành phần dễ gây kích ứng.
  • Không lạm dụng các sản phẩm chứa hàm lượng cao các thành phần hoạt chất sinh học như AHA, BHA, retinol hoặc các thành phần điều trị mụn trứng cá. Cần lựa chọn nồng độ thích hợp cho mỗi loại da mà không gây kích ứng dù cho không sử dụng các sản phẩm này hằng ngày.
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong tình trạng da không được bảo vệ, việc này có thể gây ra tất cả các loại tổn thương da khác nhau cùng với sự suy giảm hệ thống miễn dịch.
    Phục hồi và bảo vệ hàng rào bảo vệ da Dù cho hàng rào bảo vệ da tự nhiên đã hư hỏng hay chưa, việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da thích hợp để phục hồi hoặc bảo vệ nó là rất quan trọng. Đặc biệt cần phải chú ý đến các thành phần trong mỗi bước của quy trình chăm sóc da hàng ngày. Làn da sẽ trở nên khỏe mạnh khi được nuôi dưỡng thường xuyên với các thành phần tự nhiên trong da hay các thành phần giúp hồi phục da, cải thiện sức khỏe hàng rào bảo vệ da tự nhiên như các acid béo, cholesterol, ceramide, acid hyaluronic, glycerin, … Nên tránh dùng các sản phẩm chứa nhiều chất tạo mùi mạnh (như oải hương, các loại bạc hà, chanh) bởi nó luôn là vấn đề đối hầu hết mọi làn da. Sử dụng các sản phẩm dịu nhẹ là cách tốt nhất để phục hồi hàng rào bảo vệ làn da. Cần bảo vệ da tránh khỏi tác động của tia UV. Ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây suy yếu chức năng của hàng rào bảo vệ da, vì vậy cần thoa kem chống nắng giàu thành phần chống oxy hóa với SPF ≥ 30 mỗi ngày bất cứ khi nào tiếp xúc với ánh nắng. Nếu đang sử dụng các sản phẩm có chứa các thành phần hoạt tính sinh học như AHA, BHA , retinol thì cần xem xét việc sử dụng chúng ở những thời điểm khác nhau trong ngày, nếu việc dùng đồng thời gây đỏ hoặc bong da. Ví dụ, có thể dùng tẩy tế bào chết vào buổi sáng và retinol vào ban đêm.
By |2016-09-08T09:49:31+00:00Tháng Chín 8th, 2016|Blog Farmasi|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment